Sinh viên FPT Arena tham quan doanh nghiệp

sinh-vien-FPT-Arena-tham-quan-doanh-nghiep
0

Sáng  21/3, hơn 40 sinh viên của FPT Arena Hà Nội đã đến tham quan và tìm hiểu về quy trình sản xuất một bộ phim hoạt hình tại Công ty cổ phần truyền thông Sunrise.

Phía Sunrise bày tỏ mong muốn, tiếp nhận các sinh viên của Arena vào các vị trí thực tập, cũng như nhân viên chính thức nếu có nhu cầu và đáp ứng được yêu cầu làm việc của Sunrise.

Tại buổi tham quan, các sinh viên được phía Sunrise giới thiệu về tổng quan về các mảng hoạt động hiện nay của công ty. Đây là một trong những công ty đối tác lớn, phụ trách sản xuất các chương trình quan trọng và định kỳ của VTV trong nhiều năm quá như: Quà tặng cuộc sống, Khoảnh khắc diệu kỳ…

Thế mạnh của công ty cũng chính là việc sản xuất các chương trình hoạt hình với đội ngũ hơn 200 nhân viên, đa phần đều còn rất trẻ. Sinh viên FPT Arena trong chuyến tham quan lần này tại Sunrise ngoài việc được tìm hiểu các công đoạn để làm ra một bộ phim hoạt hình bằng phương pháp vẽ tay còn được tiếp cận với phương pháp làm truyền hình bằng đồ hoạ hiện nay. Điều này đã giúp cho sinh viên có cái nhìn rộng hơn về ngành nghề mình đang được đào tạo tại FPT Arena.

Sinh viên FPT Arena chụp ảnh cùng đại diện Công ty cổ phần Sunrise

Cũng tại buổi tham quan, các sinh viên còn được gặp gỡ với các cựu học viên của FPT Arena hiện đang làm việc tại Sunrise. Theo đại diện phòng nhân sự của Sunrise hiện có khoảng 50 trên tổng số 200 nhân sự của công ty là cựu sinh viên FPT Arena. Theo đánh giá từ phía Sunrise, sinh viên của FPT Arena hoà nhập khá nhanh vào môi trường làm việc, mức độ đáp ứng công việc tốt. Hiện nay, có rất nhiều vị trí chủ chốt tại các bộ phận quan trọng do cựu sinh viên FPT Arena đảm nhiệm.

Kết thúc buổi tham quan, hơn 13 bạn sinh viên đã mạnh dạn đăng kí trở thành nhân viên thực tập cũng như trở thành ứng viên ứng tuyển vào làm việc tại Sunrise. Điều này cũng cho thấy sinh viên của FPT Arena đang trở nên tự tin hơn, sẵn sàng thử sức với các doanh nghiệp lớn ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.