Grads Tour 2017 TLU: Chúc mừng gần 1000 tân kỹ sư, cử nhân

tlu.2017
0
(TLU) – Sáng 26/07, tại Hội trường T45, Trường Đại học Thủy lợi long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp đợt 2 năm học 2016 – 2017 cho gần 1000 sinh viên.

Cụ thể, tại lễ trao bằng đợt 2 năm học 2016 – 2017, Nhà trường đã công nhận tốt nghiệp cho 295 sinh viên hệ đại học chính quy khối ngành kinh tế; 312 sinh viên khối kỹ thuật; 17 sinh viên hệ cao đẳng; 321 sinh viên hệ vừa làm vừa học.

Đây là bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, đánh dấu sự cố gắng của sinh viên trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Nhà trường, đồng thời là hành trang để các tân cử nhân, tân kỹ sư tự tin lập thân, lập nghiệp.

Lễ tốt nghiệp đợt 2 năm học 2016 – 2017

Trong đợt này, Trường Đại học Thủy lợi công nhận tốt nghiệp và khen thưởng cho 03 sinh viên loại xuất sắc, 12 sinh viên loại Giỏi. Trong đó có sinh viên Lương Thị Giang, lớp 55KT-DN là thủ khoa tốt nghiệp với điểm trung bình 3.79/4, lần đầu tiên được GS. TS Nguyễn Quang Kim- Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường công bố đặc cách giữ lại trường làm giảng viên.

Đại diện cho khóa sinh viên tốt nghiệp đợt 2 năm 2016 – 2017 Lương Thị Giang chia sẻ “Em đến với Trường Đại học Thủy lợi là cả một cơ duyên, em cảm thấy vô cùng may mắn khi được học tập trong một môi trường tuyệt vời như thế… Đại học Thủy lợi luôn cho em niềm tin rằng “Cứ đi là sẽ đến, cứ tìm là thấy, cứ gõ cửa sẽ mở”. Em luôn cảm nhận được ngôi nhà này là sự tâm huyết của các thầy cô, là những lo lắng trăn trở để giúp sinh viên thực hiện nguyện vọng của mình. Chúng em, những thế hệ đi trước, xin hứa khi ra trường sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để bay cao, bay xa, thực hiện ước mơ của mình, đưa văn hóa, tinh thần của Đại học Thủy lợi đi khắp mọi nẻo đường.”

GS. TS Nguyễn Quang Kim- Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho

sinh viên Lương Thị Giang – thủ khoa tốt nghiệp

Trong năm, Nhà trường cũng công nhận cho sinh viên Nguyễn Thu Thủy lớp 56N1 – Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước tốt nghiệp loại xuất sắc vì đã có thành tích học vượt và ra trường sớm 1,5 năm với điểm trung bình là 3.64/4. Nguyễn Thu Thủy cũng là sinh viên đầu tiên trong số những sinh viên học vượt của Trường Đại học Thủy lợi hoàn thành khóa học trong thời gian sớm nhất. Thành tích học tập của Thu Thủy cũng khẳng định sự ưu việt trong đào tạo học chế tín chỉ của Nhà trường, lấy người học làm trung tâm, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của sinh viên nhờ lợi thế ở độ mềm dẻo và linh hoạt về thời gian ra trường.

“Ba năm học em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt tình của các thầy cô. Ba năm học đã cho em thành quả nhất định là kiến thức, là sự tự tin và bản lĩnh để có thể bước vào cuộc sống mới. Em trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu, các Phòng, Ban đã luôn tạo điều kiện cho chúng em có môi trường học tập tốt nhất” – Nguyễn Thu Thủy chia sẻ.

Sinh viên Nguyễn Thu Thủy phát biểu tại lễ tốt nghiệp

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Đại học Thủy lợi cũng đặc biệt quan tâm, khích lệ sinh viên trong học tập. Đối với những sinh viên nghèo vượt khó và sinh viên giỏi của trường luôn có cơ hội nhận được học bổng từ nhiều quỹ khuyến học khác nhau, đặc biệt là “Quỹ học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình” do cựu sinh viên khóa 6 – anh hùng lao động Lê Văn Kiểm tài trợ từ năm 2009, trị giá trên 14 tỷ đồng. Trải qua gần 10 năm, “Quỹ học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình” đã trao cho 223 sinh viên nghèo vượt khó và 25 sinh viên xuất sắc với giá trị mỗi suất là 15 triệu đồng.

Nguyễn Thị Kim Chi, lớp 55KT-DN2, một trong những sinh viên nghèo vượt khó được nhận học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình kỳ 1 năm học 2016 – 2017 cũng không giấu nổi cảm xúc của mình trong ngày tốt nghiệp. “Học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình là cơ hội giúp em giảm bớt gánh nặng về kinh tế cũng như trang trải thêm cho việc học. Em đã bớt việc phải đi làm thêm để có thêm thời gian cho học tập. Học bổng cũng là số vốn ban đầu để em lập nghiệp sau khi ra trường. Em rất cảm ơn Nhà trường và gia đình bác Lê Văn Kiểm đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ. Hy vọng, với tấm bằng tốt nghiệp ngày hôm nay, em sẽ có cơ hội tìm được một công việc ổn định để sau này có thể giúp đỡ lại những bạn có hoàn cảnh khó khăn như mình.”

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Chi, lớp 55KT-DN2 (bên phải)

Học bổng không chỉ mang giá trị vật chất mà nó còn thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả, động viên, khuyến khích cũng như chắp cánh ước mơ của nhiều thế hệ sinh viên dưới mái trường Thủy lợi.

Hy vọng cùng với chất lượng đào tạo bậc nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, đội ngũ giảng viên tâm huyết, cơ sở vật chất tốt nhất cùng những chế độ ưu đãi vượt trội sẽ là những nền tảng để những tân cử nhân, tân kỹ sư hôm nay tiếp tục cố gắng rèn luyện, nghiên cứu khoa học và tự tin trên con đường lập thân, lập nghiệp.